|
|
|
• ปลาหมึกไข่ 4 ตัว • ขมิ้นหั่น 4 ช้อนโต๊ะ • กระเทียมหั่น 4 ช้อนโต๊ะ • พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ • เกลือป่น 2 ช้อนชา วิธีทำ 1. ล้างปลาหมึกให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง 2. โขลกขมิ้น กระเทียม พริกไทย เกลือป่นให้ละเอียด 3. นำเครื่องที่โขลกคลุกกับปลาหมึกให้ทั่วหมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง 4. นำไปย่างบนไฟที่ร้อนปานกลางจนกระทั่งไข่ปลาหมึกซึ่งอยู่ในท้องสุกดี จึงนำมารับประทานกับน้ำจิ้ม ส่วนผสมน้ำจิ้ม 1. พริกชี้ฟ้าแดงโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ 2. น้ำตาลทราย ? ถ้วยตวง 3. เกลือป่น ? ช้อนชา 4. น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ นำส่วนผสม เกลือป่น น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย ตั้งไฟเคี่ยวพอข้น ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ยกลง |
|
|
ปลาหมึกย่างขมิ้น
วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2555
|
|